HẠN SỬ DỤNG KÍNH ÁP TRÒNG LÀ BAO LÂU?

Kính áp tròng hiện nay đã dần trờ thành một sản phẩm làm đẹp không thể thiếu. Không chỉ tô điểm đôi mắt, mà đôi khi còn giúp loại bỏ được những sự phiền phức do kính cận mang lại. Tuy nhiên để hiểu và nắm rõ về thời hạn sử dụng của kính áp tròng thì có lẽ không phải ai cũng biết.

Hạn sử dụng của kính áp tròng

1. Hai thời hạn của kính áp tròng

Bất kỳ kính áp tròng nào cũng luôn có hai thời hạn: Thời hạn trước khi khui sản phẩm và thời hạn sau khi khui sản phẩm.

  • Thời hạn trước khi khui sản phẩm là thời hạn được in trên bao bì. Nếu trên đó có ghi thời hạn 5 năm trước khi khui sản phẩm, thì kính áp tròng đó có thể để tới 5 năm mà không hề hấn gì.
  • Thời hạn sau khi khui sản phẩm là thời hạn được tính từ ngày bạn bắt đầu khui ra và sử dụng. Thường có nhiều thời hạn khác nhau, tùy vào loại kính áp tròng bạn chọn. Nhưng sau khi vượt quá thời hạn này, bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng kính áp tròng đó nếu không muốn gây nguy hại cho mắt

2. Ba loại của thời hạn sau khi khui sản phẩm

Thời hạn sau khi khui sản phẩm có nhiều loại, tiêu biểu là: 1 ngày, 1 tháng và 3 tháng – 1 năm. Có thể dựa theo tần suất, nhu cầu mà các bạn có thể chọn sao cho phù hợp: 

a.  Kính áp tròng thời hạn 1 ngày:

Thường dành cho những bạn rất quan tâm đến sức khỏe đôi mắt và không muốn gây hại hay tổn thương bất cứ gì đến mắt. Mỗi ngày đều thay kính áp tròng 1 lần, đảm bảo sẽ không có vi khuẩn làm hư hại, hay ô nhiễm mắt. Hoặc cũng có thể dành cho những bạn chỉ có nhu cầu đeo 1 lần trong một dịp đặc biệt nào đó. Mà không muốn tốn tiền quá nhiều cho một cặp kính áp tròng. Giá loại này cũng tương đối rẻ hơn so với các loại còn lại. 

b. Kính áp tròng thời hạn 1 tháng:

Đây là loại phù hợp nhất cho những bạn phải đeo thường xuyên, đeo mỗi ngày, để làm đẹp hoặc thay cho kính cận. Đeo ít nhất từ 4 tiếng trở lên. Đây được coi là thời hạn sử dụng hoàn hảo nhất cho một cặp kính áp tròng. Và hiện nay kính áp tròng Olens – thương hiệu số 1 tại Hàn Quốc có thể nói đang đi đầu trong loại kính áp tròng này. 

c. Kính áp tròng thời hạn 3 tháng – 1 năm:

Dành cho những bạn thường xuyên đeo lens những chỉ vào một vài dịp trong tuần. Như buổi tối hẹn hò, đi chơi hoặc cuối tuần gặp gỡ bạn bè, người yêu. 

Để tiết kiệm và an toàn nhất, nên dùng kính áp tròng thời hạn 1 tháng. 

Các hãng lens lớn tại Hàn Quốc và Nhật Bản như là Olens hoặc SEED… đa số chỉ sản xuất kính áp tròng thời hạn ngắn (hoặc 1 ngày hoặc 1 tháng). Vì 3  lý do sau:

1. Giữ vệ sinh hơn cho kính áp tròng

Ngay sau khi khui sản phẩm ra. Kính áp tròng đã dần bắt đầu bị các yếu tố bên ngoài môi trường làm ảnh hưởng. Như bụi bặm, vi khuẩn, các chất do mắt tiết ra sẽ bám trên bề mặt kính. Dần dần làm kính dần bị lão hóa và giảm đi chất lượng. Chính vì thế mà các loại kính áp tròng thời hạn ngắn sẽ an toàn hơn rất nhiều. vVì có thể đảm bảo hơn được việc giữ vệ sinh cho kính. 

2. Chăm sóc tốt hơn cho mắt

Kính áp tròng thời hạn ngắn sẽ được chú trọng đầu tư vào chất lượng. Thiết kế với độ ngậm nước cao, loại kính mềm. Để có thể giúp đeo suốt nhiều tiếng đồng hồ mà không gây khó chịu mắt. Kính áp tròng Olens là một nhân chứng. Với độ ngậm nước lên tới 38%, khiến mắt đeo 6-8 tiếng mà không khô, không cộm. Điều mà các loại kính áp tròng thời hạn dài khó làm được. 

3. Tránh một số nguy hại cho mắt

Càng để lâu ngày, kính áp tròng sẽ lại phải trải qua nhiều lần nước ngâm. Nhiều lần tiếp xúc với tay, vi khuẩn, ô nhiễm, bụi bặm sẽ lại càng giảm chất lượng và ẩn chứa nhiều yếu tố tiềm tàng làm nguy hại cho mắt. 

Chính vì thế để an toàn cho mắt, chỉ nên đeo một cặp kính áp tròng tối đa 1 tháng dù bạn mua loại có thời hạn dài hơn. Và tuyệt đối không được đeo kính áp tròng đã hết hạn sử dụng, vì sẽ có thể gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm về mắt. 

Olens hiện đang được bán bên website của Hàn là 24.000won tương đương gần 500.000đ. Chưa kể tiền ship về Việt Nam. Tại website của Faroe, Olens chính hãng giá chỉ 350K/cặp. Như vậy quá đủ hấp dẫn để tới Faroe sở hữu ngay vài cặp Olens để dành xài dần cho dịp lễ tới.

👉 Đặt mua hàng ngay tại website: https://faroe.vn/

📣 Thông tin chi tiết hơn về Faroe: https://faroe.vn/faroe-xinh-dep-hon-hanh-phuc-hon/

Theo dõi Faroe trên Facebook và Instagram để cập nhật tình hình sản phẩm cũng như các thông tin khuyến mãi (Bật mí sắp tới Faroe có giveaway kính áp tròng Olens cực lớn, chuẩn bị sẵn sàng để đón quà rơi nào các bạn ơi!!) 🎅

♦️ Facebook: https://www.facebook.com/faroe.page/

♦️ Instagram: https://www.instagram.com/faroe.vn/

Trả lời

0938.983.798